Flagship là gì ?

Người đặt câu hỏi - lúc 08:55 22-05-2018 - lượt xem 1128

Trả lời cho Flagship là gì?


Theo Wikipedia thì đó là “một thiết bị tốt nhất hay quan trọng nhất thuộc sở hữu hoặc sản xuất bởi một tổ chức cụ thể”. Trong từ điển Merriam-Webster thì lại có định nghĩa flagship là “tốt nhất, lớn nhất hoặc quan trọng nhất của một nhóm sự vật”. Còn với từ điển phổ thông thì gọi nó là “quan trọng nhất của một sản phẩm dịch vụ”.

"Flagship" có nguồn gốc từ một thuật ngữ của hải quân dùng để chỉ người quan trọng nhất trên con tàu hay con tàu quan trọng nhất trong một đoàn tàu và điều này giải thích tại sao thuật ngữ này trở nên phổ biến và ngày càng được tận dụng.

Nếu một flagship là con tàu nổi bật và quan quan trọng nhất của một hạm đội thì một smartphone được gắn mác flagship lại là thiết bị chủ lực, cao cấp của một công ty. Tuy nhiên thuật ngữ này được dùng quá nhiều là mất đi ý nghĩa của nó nhưng cũng không thể đổi lỗi hoàn toàn cho giới truyền thông công nghệ.

Thuật ngữ "flagship" có thể hoán đổi qua lại với “high-end” hoặc “premium” (đều có nghĩa là cao cấp) nhưng không giống với “awesome specifications” (thông số kỹ thuật tuyệt vời) và các từ này không nên dùng để mô tả một thiết bị ngay cả khi đó là một thiết bị với chi phi hợp lý.

Một flagship có thể được đánh giá theo nhiều tiêu chí khác nhau như giá cả, thông số kỹ thuật, số lượng bán ra...và một flagship cũng có thể không phải là sản phẩm tốt nhất của một nhà sản xuất mà đó có thể là thiết bị chiếm thị phần lớn

Flagship được dùng để chỉ sản phẩm tốt nhất, thiết bị bán chạy nhất hay một định nghĩa khác? Một nhà sản xuất có thể có nhiều hơn một flagship? Đến đây thì bạn có thể tự định nghĩa cho mình thế nào là “flagship” chưa?
Flagship cũng có “dăm bảy loại” định nghĩa khác nhau bởi thuật ngữ này không chỉ dành riêng cho công nghệ. Tuy nhiên khoảng 3 năm trở lại đây, thuật ngữ này được các tín đồ công nghệ sử dụng rộng rãi. Để hiểu rõ hơn về ngọn nguồn của thuật ngữ "Flagship" này, người viết đã tham khảo nhiều tài liệu để cắt nghĩa cho bạn đọc.

Theo đó, Flagship có nguồn gốc từ một thuật ngữ của hải quân dùng để chỉ người quan trọng nhất trên con tàu hay con tàu quan trọng nhất trong một đoàn tàu. Nếu một flagship là con tàu nổi bật và quan quan trọng nhất của một hạm đội thì một smartphone được gắn mác flagship lại là thiết bị chủ lực, cao cấp của một công ty...
Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để trả lời câu hỏi này